ไฟไหม้ร้านอาหารเวียงจันทร์ ลุกลามติดร้านเฟอร์นิเจอร์
ReadyPlanet.com
dot


  [Help]
dot
dot
dot
อุปกรณ์ป้องกันศีรษะ
อุปกรณ์ป้องกันใบหน้าและดวงตา
อุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ
อุปกรณ์ป้องกันการได้ยิน
อุปกรณ์ป้องกันมือ
อุปกรณ์ป้องกันร่างกาย
อุปกรณ์ป้องกันการตกจากที่สูง
รองเท้านิรภัย
อุปกรณ์ดับเพลิง
ป้ายจราจรและความปลอดภัย
ผลิตภัณฑ์เพื่อการจราจร
ไฟฉุกเฉิน / ป้ายไฟทางออก
อุปกรณ์คลีนรูมและป้องกันไฟฟ้าสถิตย์
SCBA
กล้องวงจรปิดCCTV
Home Automation
ไฟไหม้ร้านอาหารเวียงจันทร์ ลุกลามติดร้านเฟอร์นิเจอร์ article

คนงานรื้อร้านอาหาร ทำไฟช็อตไหม้ลามติดร้านเฟอร์นิเจอร์วอด

เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.บุรินทร์ ทองก่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านอาหารชื่อเวียงจันทร์ ริมถนนรังสิต-นาครนายก ช่วงคลอง 1 (มุ่งหน้านครนายก) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีเทศบาลนครรังสิตและรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิตและใกล้เคียงจำนวน 15 คัน และรถกู้ชีพเทศบาลนครรังสิตและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ร้านอาหารอย่างรุนแรงและลามไปติดร้านพีพีเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ข้างๆ เจ้าหน้าที่และพนักงานที่อยู่ในร้านช่วยกันยกเฟอร์นิเจอร์ออกมาจากร้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม เพราะด้านในร้านอาหารเวียงจันทร์ที่ปิดกิจการอยู่ในระหว่างการรื้อถอน และร้านเฟอร์นิเจอร์มีแต่วัสดุที่ติดไฟได้ง่าย

จากการสอบถามคนที่มารับจ้างรื้อถอนบอกว่าตนเองได้รับงานรื้อถอนร้านอาหารเวียงจันทร์ขณะเกิดเหตุมีคนงานกำลังรื้อถอนอยู่ จังหวะนั้นได้มีคนงานไปโยกเหล็กและมีประกายไฟขึ้นมาตนเองพร้อมกับคนงานอื่นๆพยายามใช้ถังเคมีฉีดเพื่อที่จะดับไฟแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้และไฟได้ลามติดส่วนอื่นๆของร้านตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ

ด้านร.ต.อ.บุรินทร์ ทองก่อ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและยังไม่สามารถตรวจสอบด้านในร้านได้พร้อมทั้งนำตัวคนงานที่ทำงานอยู่ขณะเกิดเพลิงไหม้ไปสอบสวนที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์อีกครั้ง ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายนั้นต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า ร้านอาหารเวียงจันทร์ คลอง 1 เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง ขณะที่ร้านยังเปิดอยู่ที่ย่านตลาด 200 ปี รังสิต จากนั้นได้ย้ายร้านมาก่อสร้างที่บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว กระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง แต่หลังจากถูกสั่งปิดร้าน ได้มีการรื้อร้าน โดยมีคนงานจำนวนหนึ่ง ถูกว่าจ้างให้มารื้อโครงสร้าง กระทั่งทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนงานได้รื้อสังกะสี และพลาดไปถูกสายไฟจนเกิดประกายไฟขึ้น และลุกลามไหม้โครงสร้างอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ได้ลุกลามไปไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอยู่ข้างเคียงกันได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งเบื้องต้นจะได้สอบสวนคนงานอย่างละเอียดอีกครั้ง ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนพยานอย่างละเอียดต่อไป

ที่มา :https://www.khaosod.co.th/

 
ข่าวสารประชาสัมพันธ์

เสื้อจราจรคาดแถบสะท้อนแสง article
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับถังดับเพลิง
แผงกั้นจราจร article
กรวยจราจร กรวยEVA
กระจกโค้งจราจร
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับหมวกนิรภัย
ผลงานของเรา article
อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล article
ความปลอดภัยในการทำงาน article
ประโยชน์ของอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน
มารีญารํ่าไห้ขอโทษ ไม่ถึงมิสยูนิเวิร์ส แต่เข้ารอบท็อป5 ปลื้มทำดีสุดแล้ว article
ไฟไหม้โรงงาน "โออิชิ" นิคมอุตสาหกรรมนวนคร (มีคลิป) article